Cuộc thi ảnh online Salut Beauté 2014


 Cuộc thi ảnh online Salut Beauté 2014 của sinh viên Khoa Ngữ văn Pháp đã diễn ra từ ngày 18/09 đến 20/10/2014.


Cuộc thi
ảnh online SALUT BEAUTÉ
2014
(18/09 – 20/10/2014)
  

 Với mục tiêu thiết kế một loại hình sân chơi mới lạ để các bạn sinh viên các lớp, các khóa trong khoa làm quen, giao lưu, kết bạn và đáp ứng nguyện vọng của các bạn sinh viên khoa về một sân chơi trực tuyến thuận tiện, đơn giản cho tất cả các bạn đều có khả năng tham gia, năm học 2014 – 2015 này Đoàn khoa Ngữ văn Pháp đã tổ chức cuộc thi ảnh online Salut Beauté 2014. Cuộc thi đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên khoa Ngữ văn Pháp chủ động thể hiện cá tính, tài năng và kiến thức của bản thân về đất nước, truyền thống, con người của quốc gia sử dụng ngôn ngữ mà các bạn đang theo học.

 Để tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên chỉ cần chọn một tấm hình yêu thích nhất của bản thân và gửi về email salutbeaute.hcmussh@gmail.com từ ngày 18/09/2014 đến hết ngày 18/10/2014, kèm theo vài dòng giới thiệu bản thân và trả lời một trong số những câu hỏi liên quan đến chuyên ngành như: Tại sao bạn chọn học ngành Ngữ văn Pháp? Dự định tương lai của bạn sau khi tốt nghiệp ngành Ngữ văn Pháp? Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về tiếng Pháp/ nước Pháp?… ) Sau khi BTC nhận được bài dự thi của các bạn, những bài dự thi hợp lệ sẽ được đăng trên trang Facebook của Đội truyền thông khoa Ngữ văn Pháp (Nvp - tv Production)

Dù là lần đầu tiên tổ chức nên cuộc thi không tránh khỏi những sơ suất nhưng các thành viên trong BTC vẫn rất vui khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên trong khoa.

 Sau 1 tháng cho thời gian gửi bài dự thi, ngày 20/10/2014 BTC cuộc thi đã công bố danh sách Top 5 của cuộc thi gồm 3 giải Vàng, Bạc, Đồng và 2 giải Khuyến khích được chọn ra từ 34 bạn thí sinh đã gửi bài dự thi hợp lệ. 


   

 

Sau đây là hình ảnh và trích dẫn bài viết dự thi của các bạn đoạt giải:

Giải VÀNG: Nguyễn Đông Phương Anh (MS 010)

“(…) Tại sao là tiếng Pháp? Vì mình tìm thấy được sự đồng điệu. Nhẹ nhàng nhưng sắc sảo,ý nhị nhưng rất tinh tế, đó là văn hóa Pháp (ẩm thực, giao tiếp và thời trang). Hơn nữa, cuộc sống đôi khi cần những bước đi mới cũng như những cánh cửa mới, và mình đã quyết chọn con đường này. Mình chấp nhận thử thách và cháy hết mình vì nó!”

   


   

Giải BẠC: Nguyễn Thị Minh Trang (MS 029)

“(…) Còn với tiếng pháp, bây giờ nó đã trở thành tình yêu to bự đối với mình. Mọi thứ đến với mình rất tự nhiên và tiếng pháp cũng vậy, cái duyên đến từ năm lớp 6 và gắn kết đến lớp 12 nhưng mình không biết điều đó. Đến cuối năm 12 mình thực sự mới nhận ra và yêu thích nó cho đến bây giờ. (…) Điều cuối cùng mình muốn nói mình đã chọn nó cho hiện tại và tương lai hoặc suốt đời, mình không bao giờ hối hận và đi với nó đến cùng.”

   

   

Giải ĐỒNG: Dương Nguyễn Trà My (MS 015)

“(…) từ lúc học tiếng Pháp nhìn các bảng hiệu ở các cửa hàng gần nhà: le chat, les fleurs hay boutique, cảm thấy hiểu rõ được phần nào ý nghĩa của chúng khiến mình thấy vui cực kì, cảm giác như là càng ngày càng tiến gần đến thứ mình muốn tìm hiểu và mình đang rất cố gắng để có thể ngày càng đến gần hơn nữa với ngôn ngữ và nền văn hóa Pháp đặc biệt. (…) Đọc sách càng làm ước mơ được sang Pháp đi du lịch, du học càng mãnh liệt hơn, mỗi trang sách mình đọc, qua lời văn của tác giả, nhắm mắt lại, mình tưởng tượng ra nước Pháp xinh đẹp, mình tưởng tượng mình đang đứng đó, nơi mà tác giả đi qua và tận hưởng vẻ đẹp của Pháp.”

    
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.