Ngày hội Quốc tế Pháp ngữ 2019

 

NGÀY HỘI QUỐC TẾ PHÁP NGỮ  -  JOURNÉE INTERNATIONALE DE LA FRANCOPHONIE 2019

 

Sáng ngày 17 tháng 03 vừa qua tại Thảo Cầm Viên, quận 1 đã diễn ra Ngày hội Quốc tế Pháp ngữ 2019 với chủ đề “Hãy nói bằng tiếng Pháp” - "Parlez français, s'il vous plaît". Đây là một hoạt động diễn ra thường niên nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa các cá nhân, tổ chức trong cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam.

Đặc biệt, ngày hội năm nay còn có sự hiện diện của ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM; ông Christophe Legris – Tùy viên hợp tác tiếng Pháp tại Viện Pháp, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố cùng hơn 5.000 cá nhân đến từ các tổ chức, các câu lạc bộ, hội nhóm tiếng Pháp trong khối Pháp ngữ tại TP.HCM trong đó có Khoa Ngữ văn Pháp, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. 

 

 

 

  Ngài Tổng lãnh sự Pháp – Ông Vincent Floreani, Ông Christophe Legris – Tùy viên hợp tác tiếng Pháp, Viện Pháp và Bà Nguyễn Bạch Quỳnh Chi – Trưởng Khoa Ngữ văn Pháp, trường ĐH KHXH&NV trong ngày hội Pháp ngữ 2019

 

Là một trong 45 gian hàng có mặt trong ngày hội Pháp ngữ 2019, Khoa Ngữ văn Pháp đã tham gia tư vấn hướng nghiệp, giúp cho quý phụ huynh quan tâm và các bạn học sinh song ngữ Tiếng Pháp có một cái nhìn toàn cảnh về chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Pháp. Bên cạnh đó, các hoạt động ẩm thực, văn hóa giải trí tại gian hàng xuyên suốt ngày hội nhất là trò chơi đố vui tiếng Pháp đã thu hút được rất nhiều khách tham quan.

   

 

  TS. Nguyễn Bạch Quỳnh Chi – Trưởng Khoa Ngữ văn Pháp cùng các em sinh viên trong ngày hội

    

 

 Sinh viên Khoa Ngữ văn Pháp giao lưu văn nghệ với các bạn sinh viên trong khối Pháp ngữ.

  

 
 
 
 
 
 
 
 

   Sinh viên Khoa Ngữ văn Pháp cùng với các bạn sinh viên trong khối Pháp ngữ

 

Có thể nói, sự kiện Ngày hội quốc tế Pháp ngữ năm này là một hoạt động ý nghĩa  đối với các em sinh viên Khoa Ngữ văn Pháp nói riêng trong việc tự ý thức trau dồi, làm chủ khả năng ngoại ngữ cũng như các cá nhân trong cộng đồng Pháp ngữ thấy được tầm quan trọng của ngôn ngữ này.

 

 

Nguồn hình ảnh:  Fanpage Đoàn – Hội khoa Pháp : https://www.facebook.com/doanhoinguvanphap/
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.